Sunday, 24/03/2019 - 16:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP - GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HƯƠNG SƠN - HÀ TĨNH
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỌC THPT (HỆ GDTX) CÓ LỢI HAY THIỆT?

Chúng tôi xin phân tích một số thuận lợi khi các em học sinh theo học các lớp THPT mà theo cách gọi “GDTX” như sau:

I. Về chương trình học, các em sử dụng cùng một loại sách giáo khoa theo chương trình cơ bản của phổ thông để học; trong quá trình học sẽ được giảm tải một số nội dung cho vừa sức của người học.

II. Về môn học, chỉ học có 7 môn bắt buộc là Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ Văn, Sinh học, Lịch sử, Địa lý; ngoài ra tùy theo điều kiện các em có thể tùy chọn học môn Tiếng anh chuyên ngành cho trung cấp nghề. Tổng số tiết học các môn này trong tuần từ 18 đến 20 tiết, được chia làm 5 buổi/tuần. Như vậy sẽ không chiếm nhiều thời gian và học sinh có thể sử dụng thời gian nghỉ để tự học hoặc học thêm nhằm ôn luyện, củng cố kiến thức được vững chắc hơn.

Đây là một lợi thế mà học sinh phổ thông không có.

HỌC SINH THAM DỰ KỶ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

III. Về học phí, thu theo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập hằng năm trên địa bàn tỉnh. Học sinh vừa học văn hóa THPT tại trung tâm vừa học nghề được miễn cả học phí học nghề và học phí học văn hóa theo quy định hiện hành.

Học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh từ giải nhì trở lên được thưởng số tiền tương đương 1 năm học phí.

HỌC SINH GIỎI TỈNH NHẬN THƯỞNG TẠI LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC

IV. Về quyền lợi, sau khi các em học xong chương trình lớp 12, sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT cùng một ngày với học sinh học tại các trường THPT; nếu thi đỗ sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT, bằng do Bộ GD&ĐT ban hành (Phôi bằng tốt nghiệp theo chương trình GDTX giống và không phân biệt hệ GDTX hay hệ Chính Quy). Với bằng tốt nghiệp này, học sinh được đăng ký dự thi vào các trường Đại học ở bất cứ ngành học nào; bất cứ trường nào trong cả nước. Được quyền tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời gian đi học (theo Nghị định số: 38/2007/NĐ-CP của Chính phủ về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ).

NĂM 2017, TRUNG TÂM GDNN-GDTX HƯƠNG SƠN CÓ 102 HS DỰ THI TỐT NGHIỆP THPT

KẾT QUẢ: 102 EM ĐẬU TN (100%). CÓ 60 BÀI THI ĐẠT ĐIỂM SÀN ( TỪ 15,5 ĐIỂM TRỞ LÊN)

V. Về chế độ ưu tiên khuyến khích trong kỳ thi tốt nghiệp là mỗi em được ưu tiên cộng tối đa 4 điểm vào tổng điểm thi (Nếu có chứng chỉ Tin học căn bản cộng 1 điểm, Anh văn căn bản cộng 1 điểm, chứng chỉ nghề phổ thông loại giỏi cộng 2 điểm, ...). học sinh phổ thông chỉ được cộng chứng chỉ nghề phổ thông tối đa 2 điểm.

CÁC  TIẾT HỌC NGHỀ MAY TẠI TRUNG TÂM

 GIỜ THỰC HÀNH MÔN TIN HỌC

VI. Một thuận lợi quan trọng, Trung tâm nhiều năm lại nay đã và đang đào tạo vừa học Trung cấp nghề  hệ 2 năm song song với học THPT hệ GDTX. Do vậy học sinh có cơ hội vừa tốt nghiệp Trung cấp nghề hệ chính quy, vừa tốt nghiệp THPT. Có nhiều cơ hội việc làm ngay sau tốt nghiệp hoặc học liên thông lên bậc học cao hơn. Những nghề trung tâm lựa chọn đào tạo tại đều có cơ hội tốt tìm việc làm sau đào tạo. Năm học 2016-2017 tỷ lệ tốt nghiệp THPT của học sinh trung tâm đạt 100%; có 60 HS đạt điểm sàn đậu vào các trường đại học (15,5 điểm trở lên); HS tốt nghiệp trung cấp các nghề hàn, điện, may nếu có nhu cầu việc làm đều được trung tâm tư vấn, giới thiệu nhiệt tình, chu đáo.

 

BẰNG TỐT NGHIỆP TRUNG CẤP NGHỀ  DO CÁC TRƯỜNG LIÊN KẾT CẤP.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết